แผ่นรองพื้นรองเท้า หรือที่เรียกกันว่า Insole ใช้ใส่ไว้ในรองเท้า

เนื่องจากสรีระเท้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นการเลือกแผ่นรองที่เหมาะสมกับสรีระเท้า จะช่วยกระจายน้ำหนักของร่างกายที่กดลงบนฝ่าเท้า จากเดิมน้ำหนักที่กดลงบนฝ่าเท้าอาจจะกระจุกอยู่ที่จุดใดจุดหนึ่ง เป็นสาเหตุของอาการรองช้ำ ปวดส้นเท้า และส่งผลถึงการปวดขา ปวดน่อง ปวดหลัง เมื่อได้สวมใส่แผ่นรองที่เหมาะสมกับสรีระเท้าเข้าไปในรองเท้า (ที่มีพื้นที่ภายในกว้างพอสมควร เพราะถ้าพื้นที่น้อย อาจทำให้เท้าอึดอัดได้)

แผ่นรองจะช่วยกระจายน้ำหนักที่เดิมทีกระจุกอยู่ที่จุดใดจุดหนึ่ง ให้กระจายทั่วฝ่าเท้า ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายเท้า สามารถปฏิบัติภารกิจประจำวันได้อย่างมีความสุข

แผ่น Universal FlatFoot : สำหรับผู้ที่มีเท้าแบนมาก (ระดับขั้นรุนแรง) ส่วนใหญ่แล้ว คนที่เป็นเท้าแบนระดับที่สาม นอกจากน้ำหนักจะลงที่นิ้วโป้งเท้าแล้ว เนื้อบริเวณอุ้งเท้าก็จะยื่นออกมาแตะพื้นด้วย ด้วยเหตุนี้แผ่น Universal FlatFoot จึงมีแผ่นเสริมที่บริเวณนิ้วโป้งเพื่อช่วยให้น้ำหนักที่ลงที่นิ้วโป้งถ่ายเทไปยังนิ้วอื่นๆเพื่อช่วยกันรับน้ำหนักของร่างกาย และยังมีวัสดุพิเศษเสริมบริเวณอุ้งเท้าเพื่อเป็นการประคองไม่ให้เนื้อที่บริเวณอุ้งเท้าลงมาแตะพื้น ด้วยเหตุนี้ ผู้สวมใส่จะรู้สึกสบายเท้า ไม่ปวดอุ้งเท้าและส้นเท้า มีให้เลือกตั้งแต่ไซส์ 35-45 ราคาคู่ละ 920 บาท

แผ่น Universal I : สำหรับผู้ที่มีเท้าแบนปานกลาง (ระดับที่ 2) ส่วนใหญ่แล้ว คนที่เป็นเท้าแบนระดับที่สอง น้ำหนักจะลงที่นิ้วโป้งเท้า ด้วยเหตุนี้แผ่น Universal I จึงมีแผ่นเสริมที่บริเวณนิ้วโป้งเพื่อช่วยให้น้ำหนักที่ลงที่นิ้วโป้งถ่ายเทไปยังนิ้วอื่นๆเพื่อช่วยกันรับน้ำหนักของร่างกาย มีให้เลือกตั้งแต่ไซส์ 35-46 ราคาคู่ละ 890 บาท

แผ่น Universal II : สำหรับผู้ที่มีเท้าแบนไม่มาก (ระดับที่ 1) และเหมาะสำหรับคนที่มีอุ้งเท้าสูงไม่มาก มีให้เลือกตั้งแต่ไซส์ 35-46 ราคาคู่ละ 890 บาท

แผ่น Universal III : สำหรับผู้ที่มีเท้าปกติ (Normal foot) มีให้เลือกตั้งแต่ไซส์ 35-45 ราคาคู่ละ 890 บาท

สั่งซื้อทางอินบ๊อกเพจ หรือที่ Line@ – @drkongth (มี @ ด้วย) หรือกด https://bit.ly/2MFifJ1

#ด็อกเตอร์คอง #รองเท้าเพื่อสุขภาพ #drkongthailand