ร้านรองเท้าเพื่อสุขภาพ DR.KONG

Review ฉบับเต็ม : ร้านรองเท้าเพื่อสุขภาพ DR.KONG

สวัสดีค่ะ วันนี้อั้มมีรีวิว รองเท้าเพื่อสุขภาพ มาฝากค่ะ เป็นแบรนด์ของฮ่องกง ชื่อว่า DR.KONG คือปีที่แล้ว อั้มเคยใช้บริการมาแล้วครั้งหนึ่ง รู้สึกประทับใจในคุณภาพของรองเท้า เพราะ เท้าอั้มปกติใส่ Size 42 ซึ่งหาขนาดยากมาก  แต่ที่นี่ มีขนาดที่อั้มใส่ได้ เวลาเลือกรองเท้าคนปกติจะเลือกที่ใส่แล้วสวย ชอบแบบ ค่อยซื้อ แต่อั้มเอง เลือกที่ใส่ได้ มีไซค์ก็พอ ซึ่งบางคู่ใส่ก็เจ็บเท้า บางคู่ก็รัดเกินไป บางคู่ก็ไม่ได้ขนาดที่ชอบ ล้วนแต่เป็นปัญหาหนักอกหนักใจมาหลายปี  เมื่อปีก่อน ไซค์ และ รูปแบบยังไม่เยอะมาก รอบนี้ไปเดินเล่น เซ็นทรัลเวสเกต แล้วเจอช็อป พอแวะเข้าไป เจอรูปแบบใหม่ สวยงามขึ้น และมีหลายคู่ที่ใส่ได้ นี่เลยจัดมา 1 คู่ รู้สึกว่า ใส่สบาย รองเท้าหนังแท้ด้วย นี่เคยทำรีวิวไว้เมื่อปีก่อนด้วยน่ะ ลองแวะไปชมกันได้ที่นี่ http://aumbellezza.blogspot.com/2015/03/review-drkong.html  มีข้อมูลพร้อมความรู้มากมายกว่าบล็อกนี้น่ะ

สถานที่ตั้ง :: DR.KONG Shop เซ็นทรัล เวสต์เกต (บางใหญ่) ชั้น 2 โทร. 02-007-3322  (จริง ๆ ทาง DR.KONG มีหลายสาขานะคะ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dr-kong.in.th/contact.php?m=6

DR.KONG ปัจจุบัน เป็นร้านรองเท้าที่มีสาขาในฮ่องกงทั้งหมด 40 สาขา และ ประเทศอินโดนีเซีย 10 สาขา ในประเทศไทย 8 สาขา ณ วันที่รีวิว 5 กันยายน 2559

 

จุดเด่นของร้าน DR.KONG :: รองเท้าของที่นี่จะเป็น รองเท้าเพื่อสุขภาพ ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับกระดูก DR.KONG จะมีเครื่องตรวจสุขภาพเท้า Pedometer เพื่อหารองเท้าให้เหมาะกับผู้ใส่ และ สามารถช่วยแก้ปัญหาของเราได้ ตอนอั้มไปวัด คือพนักงานเขาจะบอกเลยว่า ลักษณะเราเป็นคนยังไง ยืนไม่ค่อยตรง ชอบยืนเอียงทิ้งน้ำหนักไปข้างใดข้างหนึ่ง ทำให้กระดูกที่เท้ามีปัญหา ซึ่งตัวอั้มเอง อายุมากแล้ว จึงไม่สามารถแก้กระดูกเท้าให้กลับมาปกติได้ แต่ก็สามารถเลือกรองเท้าที่เหมาะกับสภาพเท้า ทำให้เราเดิน และยืนได้ปกติขึ้น   แต่ถ้ายังเป็นเด็กอยู่ ทางร้านจะมีรองเท้าที่เหมาะกับแต่ละคน ทำให้มีส่วนสำคัญในการเจริญเติบโตของอวัยวะอื่นๆ ของร่างกายด้วย และ จะไม่มีปัญหาเมื่อโตขึ้น

ในตอนนี้รองเท้าเด็กมีลดราคาอยู่เยอะเลยนะคะ ถ้าใครมีลูก แล้วอยากดูแลเรื่องสุขภาพเท้าให้กับลูกตั้งแต่เด็ก ควรมาลองใช้บริการดูนะคะ เพราะ คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยสนใจในจุดนี้ ซึ่งเป็นจุดที่สำคัญมาก ๆ ไม่แพ้อาหารการกิน

 

ที่ DR.KONG มีรองเท้าค่อนข้างหลากหลายนะคะ ผ้าใบก็มี คัทชู ก็มี

มาดูรองเท้าผู้ใหญ่กันก่อน อั้มรู้สึกชอบคู่นี้ มีแค่ Size 40 แต่เดี๋ยวขอให้พนักงานเอามาลองก่อน เพราะบางคู่ 40 ใส่ได้พอดีเป๊ะเลย

คู่นี้ก็สวย ดูเก๋ ๆ ทันสมัยอยู่น่ะ


รองเท้าใส่ทำงาน สาวออฟฟิตก็มีนะคะ

 

 

ผ้าใบแบบนี้ก็เก๋ไม่น้อย ใส่กับเสื้อเชิ้ต กางเกงยีน โคตรเก๋อ่ะ

 

คู่นี้จะออกแนวคล้าย flip flop ขอบอกก่อนว่า ปกติอั้มก็ใส่  flip flop อยู่ พอได้ลองคู่นี้ คือชอบมากกว่าอีก ใส่สบายกว่า ตอนเดินก็รู้สึกสบายเท้า ค่อนข้างพอดีกับเท้า และพื้นไม่ยวบ หรือนิ่ม จนเกินไป ทำให้เดินไม่ค่อยเมื่อย

 

 

รองเท้าบู้ทก็มี นี่ว่า  หน้าหนาวนี้ คงไม่พลาด ถ้ามีทริปไปต่างประเทศ จะแวะมาซื้ออีกแน่นอน บู้ทหนังแท้ ข้างในนิ่มมาก ๆ ใส่สบายเท้ามาก เผื่อใส่แล้วเดินช็อปหนักไรงี้

 

 

 

รองเท้าเด็กคือน่ารักมาก มีหลายแบบด้วย ขอโทษที่ถ่ายมาแต่ของเด็กผู้หญิงนะคะ พอดีมีหลานสาว เลยมองแต่ของหลานสาว ลืมดูให้เด็กผู้ชายเลย

นอกจากรองเท้าแล้ว เป้ สะพายหลัง ก็มีนะคะ ลายน่ารักเชียว

 

 

 

 

อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับรองเท้า เพื่อสุขภาพเท้า ที่นี่มีเยอะมากค่ะ ใครหาอะไรที่ช่วยเรื่องสุขภาพเท้า ลองแวะมาดูก่อนได้นะคะ

สรุปว่า ได้คู่นี้จริง ๆ หลังจากลองมาหลายคู่ ก็ชอบเกือบทุกคู่เลย คือสีไม่ฉูดฉาด เกือบทุกคู่ เลือกยากมาก แต่ที่เลือกคู่นี้ เพราะคิดว่า สีดำ ใส่ได้กับหลายชุด ใส่ง่าย เดินสบายเท้า ไม่เมื่อย ไม่เจ็บเท้า ใส่แล้วดูเป็นตัวเราที่สุด ใส่ออกงานได้ เดินเล่น ถ่ายรูป ได้

ลองใส่แล้วไปถ่ายรูปเล่นดูบ้าง

เดินถ่ายรูปกันสนุกจน ลืมไปเลยว่าใส่รองเท้ามีส้น

ท่าโพสเบาๆ กับชุดเบา ๆ เข้ากันดี๊ดี

เห็นมีโปรโมชั่นอยู่ด้วย อย่าลืมใช้สิทธิ์กันนะคะ หากแวะไปใช้บริการที่ DR.KONG

ก่อนจบรีวิวนี้ ขอบอกก่อนเลยว่า รองเท้าก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเรา เพราะเราต้องใส่มันบ่อยมาก ๆ ถ้าออกไปนอกบ้าน ก็แทบจะตลอดวันเลยที่ต้องอยู่กับมัน เราควรเลือกรองเท้าที่เหมาะกับรูปเท้าเรา ซึ่งถ้าเราซื้อตามร้านปกติ มันจะไม่ได้ที่เหมาะกับเท้าเรา ซึ่งอั้มว่า การลงทุนกับสิ่งนี้ก็คุ้มค่าอยู่น่ะ

Follow or Contact me 

❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com

❀ Blog ❀  ::  http://aumbellezza.blogspot.com/

❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza
❀ E-mail ❀  ::  aumbellezza@gmail.com