พัฒนาการที่สำคัญของเด็กวัย 1-4 ขวบ

รองเท้าหัดเดิน Pre-Walk นั้นสำคัญไฉน

เพราะย่างก้าวแรกนั้นสำคัญ ซึ่งจะมีผลต่อความมั่นใจของหนูน้อย ในการพัฒนาสู่การเดินต่อไปถ้าหนูน้อยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีในขณะที่เขาเริ่มหัดเดิน เช่น พื้นที่หัดเดิน มีความเย็นเกินไป, ลื่นเกินไป , รองเท้าที่ใส่หัดเดินแข็งเกินไป ก็จะส่งผลต่อสภาพจิตใจและความมั่นใจของเค้า เพราะฉะนั้นการเลือกรองเท้าหัดเดินที่เหมาะสมกับเจ้าตัวน้อยนั้นมีความสำคัญอย่างมาก (เรียกได้ว่าสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้) เพราะถ้าเจ้าตัวน้อยมี ประสบการณ์ที่ไม่ดีในขณะหัดเดินเขาจะมีพัฒนาการในการเดินช้ากว่าเด็กคนอื่นๆ

ข้อแนะนำ เนื่องจากผิวของน้องที่มีอายุต่ำกว่า 2 ขวบ จะเป็นผิวที่บอบบาง เกิดการเสียดสีและทำให้ระคายเคืองได้ง่าย ทางรองเท้าเพื่อสุขภาพ Dr.Kong จะขอแนะนำให้สวมถุงเท้าให้น้องทุกครั้งในขณะที่สวมรองเท้า (ถุงเท้า Dr.Kong มีคุณสมบัติพิเศษ คือ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ด้วย)

รองเท้า Pre-Walk ของ Dr.Kong นั้นมีคุณสมบัติพิเศษดังนี้

1. ทำจากหนังแท้ซึ่งให้ความอบอุ่นและนุ่มสบายต่อเท้าน้อยๆ ของเจ้าตัวเล็ก

2. พื้นรองเท้าเสริมด้วยวัสดุกันลื่น เพื่อให้เจ้าตัวน้อยย่างก้าวด้วยความมั่นใจ

3 .มีทั้งรุ่นที่ใส่ในบ้านและรุ่นที่ใส่นอกบ้าน (เดินบนผิวที่ไม่เรียบ และมีอุณหภูมิไม่ปกติ เช่นอาจจะเย็นหรือร้อนกว่าปกติ)

เครื่องวัดเท้า Pedometer

คุณสมบัติของเครื่องวัดเท้า และโปรแกรมตรวจสุขภาพเท้า

1.เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 4-14 ปี (ถ้าอายุมากกว่า 14 ปี ใช้เครื่องพิมพ์เท้าแทน)

2..เครื่องสามารถระบุให้เห็นถึงการกระจายของน้ำหนักตัวที่กดลงบนฝ่าเท้าทั้ง 2 ซึ่งจะช่วยบอกถึงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับผู้รับการตรวจ เช่น
มีน้ำหนักกดลงบนจุดใดจุดหนึ่งมากเกินไปจะมีผลทำให้ผิวเท้าบริเวณนั้นด้าน และอาจให้เกิดเป็นตาปลาได้ในอนาคต

3.โปรแกรมตรวจสุขภาพเท้าจะช่วยตรวจสอบว่าข้อเท้าอยุ่ในแนวปกติหรือไม่ ถ้าไม่อยู่ในแนวปกติก็จะบอกถึงว่าข้อเท้านั้นเอียงออกจากแนวปกติ
กี่องศา เพื่อที่จะได้จัดแผ่นรองที่มีองศาดังกล่าวมาใส่ เพื่อปรับให้ข้อเท้านั้นเข้ามาอยุ่ในแนวปกติถ้าใส่รองเท้าเพื่อสุขภาพ Dr.Kong เป็นประจำ ประกอบกับลดพฤติกรรมที่มีผลเสียต่อสุขภาพเท้าได้ น้องๆ ก็มีโอกาสที่ข้อเท้าจะไม่แย่ไปกว่าเดิม ถ้าดูแลได้ดี แนวข้อเท้าที่เอียงก็อาจจะกลับมาดีขึ้น